Mỹ đang là thị trường xuất khẩu gỗ khổng lồ của Việt Nam

Trong 5 thị trường xuất khẩu gỗ quan trọng nhất là Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và EU thì Mỹ đang thị là trường xuất khẩu khổng lồ của ngành gỗ Việt Nam.

Đó là thông tin được các chuyên gia, doanh nghiệp ngành gỗ chia sẻ tại hội thảo về xuất khẩu gỗ và đồ gỗ, do Hiệp hội Gỗ và lâm sản Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, ngày 28.2.
Theo Hiệp hội Gỗ và lâm sản Việt Nam, dịch Covid-19 đang khiến nhiều mặt hàng xuất khẩu bị ngưng trệ, ảnh hưởng đến sản xuất. Nhưng lâm sản vẫn tăng trưởng cả về sản lượng lẫn kim ngạch xuất khẩu. Trong 2 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu gỗ và đồ gỗ đạt 1,53 tỉ USD, tăng 10,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong đó, 5 thị trường xuất khẩu gỗ quan trọng nhất của Việt Nam hiện tại là Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và EU đã chiếm 9,3 tỉ USD so với trên 10,3 tỉ USD, chiếm 90% tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ năm 2019.
Đặc biệt, Mỹ đang là thị trường khổng lồ của ngành gỗ Việt Nam. Thống kê trong năm 2019, giá trị kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng gỗ từ Việt Nam vào Mỹ chiếm tới 50% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của toàn ngành gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo